Điểm mạnh của dự án căn hộ richmond city là gì ?

Bộ Xây dựng nhận định, trong 8 tháng đầu năm 2016, công tác phát triển nhà ở theo Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đã tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện. Vì vậy, nhu cầu về sở hữu căn hộ richmond của người dân ngày càng được đáp ứng tốt hơn.   ​ Với […]

Bộ Xây dựng nhận định, trong 8 tháng đầu năm 2016, công tác phát triển nhà ở theo Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đã tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện. Vì vậy, nhu cầu về sở hữu căn hộ richmond của người dân ngày càng được đáp ứng tốt hơn.
 

[​IMG]

Với chương trình hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo theo chuẩn nghèo trong giai đoạn 2011 – 2015, ngay sau khi ban hành chính sách, Bộ Xây dựng đã phối hợp với các bộ, ngành có liên quan tổ chức triển khai hướng dẫn và đôn đốc các địa phương bình xét các đối tượng, lập và phê duyệt đề án hỗ trợ các hộ nghèo về nhà ở. Và dự án căn hộ moonlight residences cũng được xướng tên xây dựng để đáp ứng nhu vầu cho người dân.

Qua rà soát đề án của các địa phương, có tới 264.895 hộ nghèo thuộc đối tượng đăng ký vay vốn. Đến nay, chủ đầu tư Hưng Thịnh đã chuẩn bị hoàn tất các điều kiện để triển khai dự án căn hộ sonata nhằm hỗ trợ cho các hộ nghèo theo đúng tinh thần chính sách do Chính phủ ban hành.

Chương trình hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở để phòng, tránh bão, lụt vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung (theo Quyết định số 48/QĐ-TTg ngày 28/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ) cũng đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực. Sau khi Quyết định được ban hành, các địa phương đã lập đề án với tổng số hộ thuộc diện được hỗ trợ là 25.817 hộ. 

Ngày 19/6/2015, tại Hội nghị triển khai thực hiện chương trình, các địa phương đã tiến hành rà soát lại, nâng tổng số đối tượng thuộc chương trình lên 27.196 hộ. Đến nay, số vốn ngân sách tạm cấp cho việc thực hiện chương trình này là 233 tỷ đồng, các địa phương đã hỗ trợ được 12.081 hộ, đạt tỷ lệ 47% so với kế hoạch.

Điều này thể hiện rõ nhất đối với những đối tượng là người có công, người nghèo tại các khu vực thường xuyên bị bão, lũ, ngập lụt, hộ nghèo tại các vùng nông thôn, người thu nhập thấp tại đô thị có khó khăn về nhà ở. Đến nay, cả nước đã hoàn thành việc hỗ trợ về nhà ở cho 81.505 hộ gia đình người có công (với 45.837 hộ xây mới và 35.668 hộ được sửa chữa, cải tạo nhà ở), đang tiếp tục triển khai hỗ trợ 10.543 hộ, bao gồm căn hộ moonlight cũng được nằm trong danh sách này.

Các chương trình NOXH vẫn tiếp tục được quan tâm thực hiện. Đã có 88 dự án nhà ở sinh viên được hoàn thành và đưa vào sử dụng, bố trí cho khoảng 200.000 sinh viên, có 7 dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện. Số lượng sinh viên, học sinh vào ở đạt tỷ lệ bình quân chung là khoảng 82%.

Bên cạnh đó, có 87 dự án NOXH cho công nhân, với quy mô xây dựng khoảng 28.800 căn hộ, tổng mức đầu tư vào khoảng 6.800 tỷ đồng đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng. Hiện trên phạm vi cả nước đang tiếp tục triển khai 64 dự án NOXH cho công nhân các khu công nghiệp với quy mô xây dựng vào khoảng 69.300 căn hộ, tổng mức đầu tư vào khoảng 18.800 tỷ đồng.

Chương trình nhà ở cho người thu nhập thấp tại các khu vực đô thị cũng đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng 58 dự án NOXH cho người thu nhập thấp, quy mô xây dựng khoảng 29.700 căn hộ, tổng mức đầu tư vào khoảng 10.240 tỷ đồng; hiện đang tiếp tục triển khai 110 dự án NOXH cho người thu nhập thấp, quy mô xây dựng khoảng 70.000 căn hộ, tổng mức đầu tư vào khoảng 38.000 tỷ đồng.

Cơ cấu hàng hóa BĐS được điều chỉnh hợp lý
Bộ Xây dựng đánh giá thị trường BĐS trong tháng 8 khá ổn định, giá cả không có nhiều biến động, tuy nhiên lượng giao dịch có giảm so với tháng trước đó.

Lượng giao dịch trong tháng 8/2016 có dấu hiệu chững lại do tâm lý kiêng mua nhà vào tháng 7 âm lịch. Trong khi đó, thị trường BĐS du lịch, nghỉ dưỡng lại được các nhà đầu tư nhỏ quan tâm. Tại Hà Nội, trong tháng 8 có khoảng 1.200 giao dịch, tập trung chủ yếu tại những dự án nhà ở trung và cao cấp. Tại Tp.HCM, lượng giao dịch thành công chững lại, tập trung tại phân khúc căn hộ cao cấp với mật độ xây dựng thấp.

Giá BĐS trong tháng 8 cũng không có nhiều biến động so với tháng 7, giá căn hộ chung cư, nhà liền kề và biệt thự vẫn giữ mức ổn định.

Lượng tồn kho BĐS tiếp tục giảm nhưng tốc độ đã chậm lại. Hàng tồn kho chủ yếu là đất nền tại những dự án xa trung tâm, chưa có hạ tầng đầy đủ. Tính đến ngày 20/8/2016, tổng giá trị tồn kho BĐS còn khoảng 34.724 tỷ đồng, so với tháng 12/2015 đã giảm 16.165 tỷ đồng (giảm 31,77%); so với thời điểm 20/7/2016 đã giảm 1.234 tỷ đồng.

Đáng chú ý, cơ cấu hàng hóa BĐS được điều chỉnh hợp lý hơn. Trên cả nước đã có 63 dự án đăng ký chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang NOXH với quy mô xây dựng khoảng 42.370 căn hộ; có 96 dự án đăng ký điều chỉnh cơ cấu căn hộ, với số lượng căn hộ ban đầu là 44.700 căn hộ xin điều chỉnh thành 60.000 căn hộ (tăng 15.300 căn hộ).

Tính đến tháng 8 vừa qua, tổng số tiền cam kết giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng là 35.025 tỷ đồng, đã giải ngân được 28.3563 tỷ đồng. Trong đó, đối với các hộ gia đình, cá nhân: Đã ký hợp đồng cam kết cho vay đối với 56.491 hộ với số tiền là 27.705 tỷ đồng, đã giải ngân cho 55.654 hộ với số tiền là 22.989 tỷ đồng; đối với tổ chức, doanh nghiệp, các ngân hàng cam kết cho vay đối với 60 dự án với số tiền là 7.320 tỷ đồng, đã giải ngân cho 60 dự án với dư nợ là 5.367 tỷ đồng.

Không chỉ hàng trăm cư dân ở Phú Mỹ Hưng đang trong tình cảnh "đi không được ở không yên", hàng loạt chủ đầu tư đã và sắp triển khai dự án cũng khóc ròng. Khảo sát cho thấy, một số chủ dự án khu vực đường Nguyễn Hữu Thọ dẫn vào cảng Hiệp Phước như đang ngồi trên lửa, do sức tiêu thụ chững lại thấy rõ.

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Tổng Giám đốc công ty BĐS Hưng Lộc Phát cho biết, vấn đề môi trường đang ảnh hưởng đến giao dịch, tâm lý e ngại chiếm khoảng 15% khách hàng quan tâm đến dự án. Sự cố môi trường vừa ảnh hưởng đến cuộc sống cư dân trong khu vực này, vừa khiến khu Nam không còn khả năng thu hút các nhà đầu tư, điều đó sẽ dẫn đến chủ trương giãn dân ra vùng ven gặp khó khan. Được biết, Hưng Lộc Phát đang đầu tư nhiều dự án cao cấp dọc đường Nguyễn Hữu Thọ.

Theo dự kiến, sắp tới tuyến đường nối từ khu đô thị Phú Mỹ Hưng xuống Phạm Hữu Lầu sẽ hoàn thành, một số chủ đầu tư có quỹ nhà đất chờ thông xe mới mở bán, kỳ vọng giao thông tốt, giá nhà, đất sẽ khá hơn.

Được biết, có ít nhất 3 chủ đầu tư có dự án biệt thự và chung cư đã tham gia góp vốn xây dựng tuyến đường này. Thậm chí, có chủ đầu tư đã xây xong một lốc chung cư hơn 300 căn và chưa bán căn nào, song tỏ ra khá e ngại vì sự cố môi trường vì không biết sẽ tung hàng vào thời điểm nào.

Trao đổi với PV mới đây, một đại diện của tập đoàn Hoàn Cầu cũng cho hay, theo kế hoạch thì doanh nghiệp này sẽ tung ra thị trường dự án cao cấp tại quận 7, tuy nhiên do ảnh hưởng của mùi hôi (dù nằm khá xa bãi rác Đa Phước) nên cũng phải dời lại kế hoạch mở bán.

Vị này cho biết, tuy không bị ảnh hưởng vì mùi hôi do dự án nằm ở đầu đại lộ Nguyễn Văn Linh nhưng do tâm lý chung của thị trường nên đành phải thay đổi kế hoạch bán hàng.

Chủ dự án khác sắp mở bán cũng than thở, cứ tưởng rằng thị trường khu vực này trải qua một tháng cô hồn sẽ khởi sắc hơn nhưng xem ra vẫn khá ảm đạm. Theo kế hoạch, dự án sẽ được công bố và mở bán vì đã đầy đủ thủ tục pháp lý, song qua tìm hiểu thì nhiều dự án đều nằm chờ xem kế hoạch xử lý của thành phố thế nào. Do vậy, doanh nghiệp cũng đành dời lễ mở bán sang đầu tháng 12.

Bi kịch hơn, một chủ đầu tư dự án tại quận 7 đã mòn mỏi vì dự án “trùm mền” rất lâu, nay thấy thị trường ấm áp đã khởi động lại dự án và mở bán trong tháng này, song mấy ngày nay rất khó xử vì vấn đề mùi hôi thối từ bãi rác Đa Phước ảnh hưởng đến sức mua. Chủ đầu tư này lo sợ dự án sẽ lại tiếp tục trì trệ.