Điểm mạnh của căn hộ richmond city tại Nguyễn Xí

Ngày 20/9 tới đây, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội sẽ kiểm tra về quy hoạch và tỷ lệ đất ở phát triển nhà ở xã hội (NOXH) tại các dự án nhà ở thương mại hiện nay. Cũng như phát triển nhà giá rẻ, điển hình là richmond city tại Nguyễn Xí.    ​ […]

Ngày 20/9 tới đây, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội sẽ kiểm tra về quy hoạch và tỷ lệ đất ở phát triển nhà ở xã hội (NOXH) tại các dự án nhà ở thương mại hiện nay. Cũng như phát triển nhà giá rẻ, điển hình là richmond city tại Nguyễn Xí.
 

[​IMG] ​


Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu xem xét dư án can ho sonata của Hưng Thịnh làm chủ đầu tư, đánh giá việc triển khai thực hiện quyết định của Thủ tướng về lộ trình di dời và việc sử dụng đất sau khi di dời cơ sở sản xuất công nghiệp, bệnh viện, cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các cơ quan, đơn vị trong nội thành Hà Nội. 

Cùng với đó, tiến hành xem xét, đánh giá việc triển khai dự án phát triển các đường giao thông theo quy hoạch đã được phê duyệt, thu hồi đất hai bên đường để sử dụng theo quy hoạch.

Về thời gian thực hiện, theo Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, các đơn vị được giám sát xây dựng báo cáo theo yêu cầu và gửi về Ban đô thị Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội trước ngày 15/9/2016. Dự kiến từ ngày 20- 30/9, đoàn giám sát sẽ làm việc trực tiếp với các đơn vị.

Theo quy định, dự án căn hộ richmond city nằm trong khu đô thị có quy mô sử dụng đất từ 10ha trở lên phải dành 25% diện tích đất ở hoặc 25% diện tích nhà ở để phát triển NOXH.

Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát đối với dự án căn hộ moonlight có thời gian từ tháng 7/2013 đến nay để làm rõ việc chấp hành theo quy hoạch, thực hiện quy định về tỉ lệ diện tích đất ở, nhà ở để phát triển NOXH trong các dự án phát triển nhà ở thương mại, khu đô thị mới theo quy định. Đồng thời, làm rõ những hạn chế, khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức có liên quan.

Do nguồn cung hạn chế khiến nên nhà liền thổ xây sẵn từ dưới 1 tỷ đồng đến 2-3 tỷ thậm chí 4-5 tỷ đồng một căn tại Tp.HCM đang có giao dịch sôi động, đặc biệt tại các quận ngoại thành.

Theo khảo sát của PV, trong 8 tháng qua, những doanh nghiệp buôn biệt thự, nhà phố đều ghi nhận doanh số bán hàng tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2015. Các đơn vị này đang chạy nước rút đẩy nhanh quá trình xây dựng để kịp ra hàng vào mùa vụ cuối năm.

Trong 2 quý đầu năm nay, Công ty Cát Tường Đức Hòa đã bán 200 căn nhà phố xây sẵn ở 2 dự án Cát Tường Phú Nguyên và Cát Tường Phú Sinh. Doanh số này tăng 150%, nhiều hơn cùng kỳ năm ngoái 100 sản phẩm. Trong những tháng còn lại của năm 2016, công ty dự kiến tung ra thị trường thêm 100 sản phẩm cùng loại vì đơn đặt hàng và nhu cầu nhà giáp trục đô thị Tây Bắc Sài Gòn khá nhiều.

Vì nằm ở vị trí giáp ranh Tp.HCM, gần các khu công nghiệp tại Đức Hòa – Long An, dòng sản phẩm nhà phố xây sẵn này có giá bán khá mềm, chỉ dưới 800 triệu đồng một căn (nhà liền thổ, 1 trệt, 1 lầu). Bộ phận kinh doanh của đơn vị này cho hay, diện tích xây dựng được khách hàng ưa chuộng là 100m2 sàn, 60m2 đất.

Tại quận 12, chếch sang phía Bắc Tp.HCM, Công ty Vạn Xuân đã bán được hơn 100 căn nhà phố liên kế xây sẵn, giá trị từ 1,2 – 2 tỷ đồng mỗi sản phẩm, trong khi cùng kỳ năm 2015, doanh nghiệp chỉ bán được 70 căn. Doanh nghiệp này sẽ tung ra dự án mới bao gồm hơn 70 căn nhà phố và biệt thự xây sẵn trong quý IV/2016 giá trên dưới 2 tỷ đồng một căn. Theo dự báo của doanh nghiệp, thị phần nhà phố xây sẵn đang có nhu cầu cực lớn, nguồn cung hiện nay còn hạn chế do chỉ có các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ tham gia.

Ở hướng Bình Chánh và đoạn giáp ranh giữa Tp.HCM với Long An, Công ty địa ốc Thắng Lợi có doanh số nhà phố xây sẵn tăng 50% so với 8 tháng đầu năm ngoái. Thị phần của doanh nghiệp này hướng tới nhóm sản phẩm trị giá 800 triệu đến 1,5 tỷ đồng một căn, giao nhà hoàn thiện. Doanh nghiệp cho hay, hàng làm ra không kịp để bán nên từ cuối năm 2016 trở đi, doanh nghiệp mạnh tay đầu tư vào một dự án có quy mô 220 căn tại khu Vĩnh Lộc.

Giáp ranh phía Đông, Công ty địa ốc Thăng Long cũng kịp bán hết hơn 350 căn nhà phố liên kế xây sẵn tại Nhơn Trạch giữa quý III/2016. Được biết, nhà có diện tích đất 100 m2 thổ cư, diện tích sàn xây dựng 82m2, chừa khoảng lùi sân trước và sân sau có giá bán 800 triệu đồng một căn. Sản phẩm này phục vụ dân địa phương, công nhân, công chức có thu nhập ổn định và nguồn tiền tích lũy sống quanh các khu công nghiệp gần đó. Không bỏ lỡ thị phần tiềm năng này, trong những tháng cuối năm 2016 doanh nghiệp còn chuẩn bị thêm một dòng sản phẩm nữa là nhà phố xây sẵn phục vụ các cấp quản lý và chuyên gia.

Nhóm những doanh nghiệp có thâm niên và tiềm lực mạnh cũng tỏ ra mặn mà với biệt thự, nhà phố xây sẵn. Trong khi Khang Điền đang hướng đến nhóm sản phẩm nhà liền thổ phân khúc cao cấp và hạng sang thì Nam Long vẫn trung thành với nhóm sản phẩm "ăn chắc mặc bền".

Dù công bố sản phẩm từ quý III/2016 nhưng phải đến quý IV/2016, Công ty Nam Long mới có kế hoạch đưa ra thị trường 48 căn nhà phố và 18 căn biệt thự đơn lập trị giá 2,5-6 tỷ một căn. Nhưng thống kê từ bộ phận kinh doanh cho thấy, hiện số khách hàng giữ chỗ đã vượt 100%.

Công ty CP bất động sản Tiến Phước chỉ công bố 94 căn nhà phố và biệt thự xây sẵn tại khu An Phú Đông, Vườn Lài, quận 12, dự kiến 18/9 mới mở bán. Tuy nhiên, đầu tháng 9 đã có hơn 200 khách hàng đặt chỗ dù giá trị sản phẩm khá cao so với mặt bằng chung của khu vực này. Giá bán sản phẩm nhà phố xây dựng 1 trệt 2 lầu trên diện tích đất 100m2 là 3 tỷ đồng và biệt thự diện tích đất 200-300m2 có giá 5-7 tỷ đồng.